Karfan er tóm
Útsæði Rauðar frá Seljavöllum, Hornafirðifjarðar eru íslenskar hnöttóttar kartöflur. Ögn flatvaxnar með mörgum djúpum augum. Með rautt eða bleikrautt hýði og hvítar að innan, oftast með rauðum hring. Bragðgóðar og mjöllitlar kartöflur. Þær þurfa langan vaxtartíma og eru næmar fyrir myglu.
Kartöfluútsæði þarf að láta spíra áður en það er sett niður. Gott er að láta kartöflur spíra í birtu en ekki í miklum hita, helst 10-15°c. Með því fást stuttar, þykkar og kröftugar spírur. Spírun tekur c.a. 4-6 vikur.
Kartöflur eru yfirleitt settar niður fyrri hlutann í maí og er ráðlagt að setja akrýldúk yfir meðan kalt er.
Skiptiborð: 540 3300
verslun@gardheimar.is
Opið frá kl 10 - 21 fram til jóla
STIHL verslun opin frá kl 8.00-16.00 alla virka daga