Karfan er tóm
Helga er stökkbreytt afbrigði af Gullauga og Eyvindi frá Seljavöllum, Hornafirði. Hnöttóttar en stundum dálítið aflangar. Með rauðbleikt hýði og gular að innnan. Þurrefnaríkar og mjög góðar matarkartöflur. Heldur fljótvaxnari en Gullaugað en er hætt við stöngulsýki.
Kartöfluútsæði þarf að láta spíra áður en það er sett niður. Gott er að láta kartöflur spíra í birtu en ekki í miklum hita, helst 10-15°c. Með því fást stuttar, þykkar og kröftugar spírur. Spírun tekur c.a. 4-6 vikur.
Kartöflur eru yfirleitt settar niður fyrri hlutann í maí og er ráðlagt að setja akrýldúk yfir meðan kalt er.
Skiptiborð: 540 3300
verslun@gardheimar.is
Opið frá kl 10 - 21 fram til jóla
STIHL verslun opin frá kl 8.00-16.00 alla virka daga